Thăn vai bò Úc - ribeye, còn gọi là scotch fillet, là phần thịt nạc lưng . Khi mua nạc lưng bò, bạn có thể mua thịt đã cắt sẵn tại siêu thị. Khi đó bạn nên chọn miếng thịt có nhiều đốm mỡ giắt bên trong, vì đó là dấu hiệu của loại thịt có chất lượng cao, được vỗ béo tốt, đảm bảo độ mềm, thơm và hương vị tốt nhất. Nếu bạn muốn giảm chi phí, có thể mua cả cây nạc lưng bò, khối lượng khoảng chừng 3-4kg từ một nhà phân phối uy tín.
Nạc lưng bò là phần thịt nạc có lẫn chút mỡ nên chế biến các món ăn sẽ mềm hơn, là phần thịt ngon nhất và thông dụng nhất để làm món bít tết, ngoài ra còn có thể làm món xào hoặc lẩu. Vị thơm đặc trưng của thịt bò và có pha chút mỡ dắt tạo độ béo ngậy nên rất được ưa thích. Phần nạc lưng này cũng là phần vận động nhiều của con bò (so với các phần fillet), nên cho hương vị ngọt rất đặc trưng.
Nếu có cả phần xương sườn thì phần thịt này được gọi là sườn rib steak. Ở Mỹ, thuật ngữ thăn vai ribeye thường chỉ riêng phần thnă vai không có xương, trong khi ở một số nước khác, các thuật ngữ này có thể dùng lẫn lộn cho cả thăn vai có xương và không có xương.
Cách chế biến bít tết từ nạc lưng bò thường qua 2 bước, bước đầu rán dầu ở nhiệt độ cao cho se đều 2 mặt của miếng bít tết, lớp thịt đã se bên ngoài có tác dụng giữ cho nước thịt bên trong không thoát ra ngoài, sau đó đến bước sau là rán hoặc nướng bỏ lò từ từ ở nhiệt độ thấp hơn. Do nạc lưng bò đã có vị ngọt và thơm đặc trưng của bít tết, khi nấu cần chú ý không cho quá nhiều gia vị, và cần theo dõi thời gian nấu để không chín quá, sẽ làm thịt bị dai và khô. Bít tết nạc lưng bò ngon nhất là chế biến vừa chín tới, thịt sẽ rất mềm và thơm. Trước khi chế biến, nếu là thịt đông thì bạn cần rã đông và đưa thịt về nhiệt độ phòng.