Thịt thăn nội bò là phần thịt ngon nhất từ bò Úc , thăn nội giá thành rất cao và giá trị dinh dương , thăn nội bò được lấy từ
hai bên hông của con bò úc Thịt thăn nội bò, còn gọi là thăn (chuột ) hoặc gọi là Fillet Bò, tiếng Anh gọi là Tenderloin – Là phần thăn mềm, ngon nhất của con Bò, phần thịt này nằm ở gần cuối của thăn lưng bò (short loin). Thăn nội có độ mềm mà các phần thịt khác không so sánh được, nó có hương vị đặc trưng đậm đà, thơm ngậy béo.
Tenderloin (thăn nộn hay phi lê bò) là phần thịt ngon nhất, mềm nhất trong các bộ phận thịt của con bò. Theo cách cân đong đo đếm của Mỹ thì chỉ chiếm 2,1% HCW (Hot Carcass Weight – trọng lượng con bò sau khi đã bỏ các phần như đầu, chân, nội tạng...). Tuy có trọng lượng khiêm tốn, nhưng nó lại có giá, giá trị của nó lên tới 10% giá trị của con bò đã xẻ thịt..
Ngoài ra Tenderloin, còn được biết đến với tên gọi Filet Mignon, với lát cắt hình tròn đặc trưng, là phần thịt vô địch về độ mềm. Miếng bít tết Tenderloin thường được mô tả “mềm mịn như bơ” trong những trang ẩm thực, và thực tế nó cũng thật xứng đáng với mô tả đó. Người ta thường dùng Tenderloin để làm steak, ăn sống mù tạc, ăn tái,
Là phần thịt đặc biệt cắt ra từ bên trong khung sườn bò, ngon nhất khi dùng để đút lò hay nướng vĩ trên bếp nóng. Loại thịt nạc này ít mỡ như ức gà không da, thỉnh thoảng chút mỡ sẽ làm tăng vị ngọt và mùi thơm cho miếng thịt.
Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng và còn ngon ngọt nên là lựa chọn của rất nhiều người trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của ấy nào muốn ăn kiêng hay những người thường xuyên chơi thể thao, thịt bò giúp chúng mình tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và thúc đẩy quá trình hình thành các protein mới. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tích cực cho việc phục hồi cơ thể sau những buổi tập luyện mệt mỏi.
Trong 100g thịt bò có tới 28g protein cùng rất nhiều vitaminh B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie, sắt… Điểm đặc biệt của protein trong thịt bò đó là nó chứa nhiều acid amin, acid gốc nitro.
Chúng sẽ giúp các ấy biến protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để cung cấp cho các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, thịt bò còn chứa acid linoleic và palmiotelic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác!
Thịt bò được chế biến thành nhiều món ăn ngon: bò bít tết, thịt bò nướng, bò lúc lắc