MS 599
Chia sẻ
  • Đâu là cách bảo quản thịt bò...

  • 290.000
  • 159.000
Bảo quản thịt bò trong tủ lạnh tưởng chừng như thật đơn giản nhưng đôi khi các bà nội trợ vẫn mắc phải những sai lầm không hề dễ nhận biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đâu là cách bảo quản thịt bò chính xác nhất.
Bảo quản thịt bò trong tủ lạnh tưởng chừng như thật đơn giản nhưng đôi khi các bà nội trợ vẫn mắc phải những sai lầm không hề dễ nhận biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đâu là cách bảo quản thịt bò chính xác nhất.

Đâu là cách bảo quản thịt bò tốt nhất

         Bảo quản thịt bò trong tủ lạnh tưởng chừng như thật đơn giản nhưng đôi khi các bà nội trợ vẫn mắc phải những sai lầm không hề dễ nhận biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đâu là cách bảo quản thịt bò chính xác nhất. Bọc thịt thật kỹ trước khi cất vào tủ Đối với thịt bò cũng như những loại thịt gia súc, gia cầm tươi sống khác, sau khi được giết mổ và để ở môi trường bình thường sẽ dần tê cứng lại, mất đi tính đàn hồi và bị nhiễm khuẩn cũng như dần dần bị phân hủy. Việc đầu tiên bạn cần làm sau khi mua thịt về đó là rửa thật sạch thịt trước khi bao bọc và bảo quản.


Để bảo quản thịt bò một cách tốt nhất, hãy lựa chọn những loại hộp chứa thực phẩm hoặc những loại túi nilon làm từ chất liệu an toàn, có khả năng chịu được nhiệt độ thấp, không bị phôi chất độc hại ra ngoài làm ngấm vào thịt. Sau khi đã rửa sạch thịt, cần để thịt ráo nước rồi mới xếp thịt vào các hộp hoặc túi.


Để cẩn thận hơn, có thể sử dụng máy hút chân không cầm tay để hút hết không khí bên trong đồ chứa thực phẩm. Môi trường yếm khí sẽ giúp việc bảo quản đạt hiệu quả cao hơn bởi vi khuẩn sẽ khó tồn tại cũng như sinh sôi nảy nở để làm hỏng thức ăn.
Khi bảo quản thịt bò ở ngăn đá bạn nên bọc nhiều lớp nilon hơn để phần thịt bên trong không bị đóng đá, mất nước và thay đổi mùi vị, màu sắc thậm chí cả chất dinh dưỡng.
Lưu ý đến nhiệt độ tủ lạnh


Cần lưu ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh sao cho phù hợp nhất. Nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thực phẩm bị đóng đá, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ làm việc sinh sôi nảy nở của vi khuẩn dễ dàng hơn, thực phẩm dễ bị phân hủy hơn.
Đối với ngăn mát, nhiệt độ thích hợp nhất là 2 độ C còn đối với ngăn đá bạn nên duy trì mức nhiệt -25 độ C. Một lưu ý nữa đó là nếu ngăn đá có quá nhiều thịt bạn nên điều chỉnh mức nhiệt xuống thấp hơn nữa.
Lưu ý đến thời gian bảo quản thực phẩm
Mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Nếu để lâu hơn thì chúng sẽ bị hỏng hoặc mất hết các chất dinh dưỡng vốn có. Khi ăn bạn sẽ không thể cảm nhận được mùi hay hương vị loại thực phẩm này.
Đối với thịt bò tươi sống, thời gian bảo quản thích hợp nhất sau khi đã được rửa sạch và bọc kín đó là 4 – 6 ngày ở ngăn mát và rất nhiều tháng ở ngăn đá nếu ngăn đá có nhiệt độ phù hợp và được làm lạnh liên tục.
Một lưu ý mà bạn cần nhớ đó là cần sắp xếp đồ hợp lý trong tủ lạnh sao cho khoảng cách giữa cách túi thịt đều nhau, tách riêng đồ sống và đồ chín để tránh làm ô nhiễm chéo và rửa tay thật sạch trước và sau khi tiếp xúc với thịt bò sống.


Đâu là cách bảo quản thịt bò tốt nhất

  • 290.000
  • 159.000

Thảo luận sản phẩm "Đâu là cách bảo quản thịt bò tốt nhất"

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gởi bài.

Đâu là cách bảo quản thịt bò tốt nhất

  • * Giao hàng tận nơi miễn phí nội thành TPHCM
  •  
  • * Chuyển phát nhanh đi toàn quốc
  •  
  • * Đặt hàng qua ĐT : 0916 415 277

bo ngon cac mon bo ngon mua bo ngon
Bongon.vn - Thời gian giao hàng 8h-18h từ T2 đến T7 - Đặt hàng 24/24 - Hotline: 0916 415 277- 0919 147 148- 0984 06 05 06

©2014 https://thitbomy.vn/ bản quyền thuộc về thịt bò mỹ