MS 598
Chia sẻ
  • Cách làm thịt bò khô tại nhà thơm...

  • 450.000
  • 299.000
Các món ăn từ thịt bò, dù được chế biến theo cách nào cũng khiến người ta khó chối từ. Và thịt bò khô cũng là một trong số đó. 
Các món ăn từ thịt bò, dù được chế biến theo cách nào cũng khiến người ta khó chối từ. Và thịt bò khô cũng là một trong số đó. 

Cách làm thịt bò khô tại nhà thơm ngon khó cưỡng

          Thịt bò là một trong những loại thực phẩm được ưa chuộng hàng đầu tại đất nước ta bởi mùi vị thơm ngon cùng hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là protein. Các món ăn từ thịt bò, dù được chế biến theo cách nào cũng khiến người ta khó chối từ. Và thịt bò khô cũng là một trong số đó.   Tuy chỉ là món ăn vặt nhưng thịt bò khô lại “lấy lòng” được bất cứ ai, từ nam đến nữ, từ già đến trẻ. Miếng thịt bò sấy khô thơm ngọt, dai dai quyện trong vị cay nồng khiến người ta cứ muốn ăn mãi không thôi. Thịt bò khô là “nhân vật” không thể thiếu trong những cuộc gặp mặt bạn bè, trò chuyện tâm tình của các chị em. Đó cũng là mồi nhậu quen thuộc của các đấng mày râu, bên ly rượu, cốc bia để thêm vui vẻ yêu đời. 



Có lẽ bởi mức độ phổ biến đó của nó mà cách chế biến thịt bò khô cũng trở thành vấn đề mà nhiều người quan tâm. Thông thường, mọi người dễ dàng mua được món ăn phổ biến này tại các hàng quán. Thế nhưng giữa xã hội mà vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành một mối lo ngại thì việc chế biến thịt bò khô ngay tại nhà để đảm bảo vệ sinh là lựa chọn của các bà nội trợ. Vậy làm thế nào để chế biến thịt bò khô ngon? Cùng chúng mình tìm hiểu ngay nào. 


Nguyên liệu:
- 1 kg Thịt bò tươi, cắt thành từng miếng dày 0,5 - 1cm, bản rộng
- 4 muỗng canh sả băm nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột nghệ: mỗi loại 1 muỗng
- Ớt khô, ngũ vị hương: 2 muỗng
- Muối: 1/3 muỗng


Với các nguyên liệu đã được chuẩn bị trên, ta cho tất cả vào tô lớn và trộn đều để thịt bò có thể ngấm đầy đủ các gia vị. Sau khi trộn, các chị em nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt lại, sau đó chờ từ 1-2h để thịt ngấm mềm.
Tiếp theo, cho thịt lên chảo, xếp từng miếng cẩn thận và văn lửa nhỏ để nước thịt chảy ra rồi sau đó mới tăng lửa để thịt cạn hết nước. Tắt bếp, đợi khi thịt đã nguội thì cán miếng thịt dẹt ra (có thể dùng cây cán bột) thành những miếng nhỏ vừa phải.
Cuối cùng là sấy thịt trong lò nướng. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 15 độ C trong khoảng 15 phút trước khi cho phần thịt đã xé và lót trong giấy nướng vào trong lò. Khi đã bỏ thịt vào lò, cứ 5-7 phút ta lại lật thịt một lần. Đến khi miếng thịt đã hoàn toàn khô ráo thì có thể tắt lò nướng.  Rất đơn giản, như vây là món thịt bò khô đã hoàn thành. Để bảo quản thịt bò được lâu, các chị em nên cho thịt vào hũ thủy tinh và để ở những nơi khô ráo.


Cách làm thịt bò khô tại nhà thơm ngon khó cưỡng

  • 450.000
  • 299.000

Thảo luận sản phẩm "Cách làm thịt bò khô tại nhà thơm ngon khó cưỡng"

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gởi bài.

Cách làm thịt bò khô tại nhà thơm ngon khó cưỡng

  • * Giao hàng tận nơi miễn phí nội thành TPHCM
  •  
  • * Chuyển phát nhanh đi toàn quốc
  •  
  • * Đặt hàng qua ĐT : 0916 415 277

Bongon.vn - Thời gian giao hàng 8h-18h từ T2 đến T7 - Đặt hàng 24/24 - Hotline: 0916 415 277- 0919 147 148- 0984 06 05 06

©2014 https://thitbomy.vn/ bản quyền thuộc về thịt bò mỹ