MS 596
Chia sẻ
  • Cách phân biệt thịt bò thật giả...

  • 160.000
  • 89.000

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thịt bò như: thịt bò Úc, thịt bò Nhật Bản, thịt bò Mỹ với giá thành khá cao. Để tăng lợi nhuận, nhiều người đã tìm cách hô biến thịt lợn thành thịt bò. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thịt bò như: thịt bò Úc, thịt bò Nhật Bản, thịt bò Mỹ với giá thành khá cao. Để tăng lợi nhuận, nhiều người đã tìm cách hô biến thịt lợn thành thịt bò. 

Cách phân biệt thịt bò thật giả đơn giản

         Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thịt bò như: thịt bò Úc, thịt bò Nhật Bản, thịt bò Mỹ với giá thành khá cao. Để tăng lợi nhuận, nhiều người đã tìm cách hô biến thịt lợn thành thịt bò. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số cách nhận biết thịt bò thật, đê các bà nội trợ trở thành những người tiêu dùng thông thái:


Nhận biết về màu sắc và hình dạng: Thị bò thật thưởng có màu đỏ au tự nhiên, tươi hồng và có mùi đặc trưng. Những cơ sở cùng cấp thịt bò giả thương tưới huyết bò lên bên trên miếng thịt giả để tạo màu hoặc ngâm trong các loại hóa chất để tạo màu như thịt bò thật. Tuy nhiên, nếu bạn quan sát kĩ khi ấn tay vào miếng thịt bò giả thì miếng thịt sẽ không đàn hồi nhanh và để lại một chút phẩm mầu ở tay. Bạn cũng có thể yêu cầu người bán thái thịt bò ra để nhận biết được màu sắc giữa bên trong và bên ngoài miếng thịt, vì công nghệ rẻ tiền không thể hô biến màu sắc tất cả các vị trí trong ngoài của miếng thịt như nhau. Nhiều người bán thịt bò trộn lẫn các thớ thịt bò thật giả lẫn nhau để lừa người mua, bạn phải hết sức tinh ý để nhận ra. Thị bò thật thớ dài và nhỏ, phần mỡ và bì có màu vàng nhạt, thịt bò giả có mỡ màu tắng, thớ thịt to và ngắn.


Quan sát độ cứng mềm: Khi thái, thịt bò chuẩn sẽ dính lấy lưỡi dao của người thái,, độ đàn hồi rất cao, miếng thịt mềm dẻo. Còn thịt trâu hay thịt lợn sẽ có độ bám dính ít hơn, khó thái mỏng, miếng thịt cứng và không mịn màng như thịt bò thật.
Nhận biết qua mùi vị: rất nhiều người bán sử dụng các chất hóa học để tẩm ướp thịt trâu, thịt bò để chúng có vị như thịt bò thật hoặc dùng mỡ bò rán lấy nước mỡ để thoa quanh thịt lợn, trâu để chúng có mùi như thịt bò. Tuy nhiên nếu tinh ý bạn vẫn có thể nhận ra vì thịt bò thật có mùi hôi rất đặc trưng.


Quan sát khi chế biến: Thịt bò thật sau khi chế biến vẫn giữ được màu sắc tươi đỏ chỉ nhạt hơn ban đầu chút ít, có vị ngon ngọt và mềm đặc trưng. Thịt bò giả sau khi nấu sẽ nhợt nhạt, do tác động của nhiệt độ nên phẩm màu bị nay hơi, thịt bở và khi ăn thì chúng đúng vị thịt lợn. Những con lơn dùng để làm thịt bỏ giả đa số là thịt lơn dề đã hết khả năng sinh đẻ, được nuôi bằng tăng trọn để kích thích tăng cân vì vậy trong thịt vẫn còn chứ nhiều loại chất không đảm bảo cho sức khỏe con người. Vì vạy, hãy là một bà mẹ thồn thái khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình mình. Nhiều người đặt ra câu hỏi: vậy Mua thịt bò úc ở đâu tphcm, mua thịt bò Mỹ, Nhật ở đâu là chất lượng để đảm bảo cho bữa ăn gia đình. Để mua được sản phẩm thật, chất lương thì bạn nên đến những cửa hàng bán thực phẩm sạch hoặc các siêu thị để mua thịt bò uy tín, vừa đảm bảo chất lượng mà giá cả lại hợp lý.   

Cách phân biệt thịt bò thật giả đơn giản

  • 160.000
  • 89.000

Thảo luận sản phẩm "Cách phân biệt thịt bò thật giả đơn giản"

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gởi bài.

Cách phân biệt thịt bò thật giả đơn giản

  • * Giao hàng tận nơi miễn phí nội thành TPHCM
  •  
  • * Chuyển phát nhanh đi toàn quốc
  •  
  • * Đặt hàng qua ĐT : 0916 415 277

Bongon.vn - Thời gian giao hàng 8h-18h từ T2 đến T7 - Đặt hàng 24/24 - Hotline: 0916 415 277- 0919 147 148- 0984 06 05 06

©2014 https://thitbomy.vn/ bản quyền thuộc về thịt bò mỹ