THƯ BÁO GIÁ
Kính thưa Quý Khách Hàng !
Xin chân thành cảm ơn Quý Khách Hàng đã quan tâm và ủng hộ sản phẩm của CÔNG TY XNK BÒ NGON VIỆT NAM. Công ty chúng tôi là nhà nhập khẩu bò trực tiếp, do nhu cầu phát triển và mở rông thị trường, Công ty chúng tôi chuyên cung cấp thịt bò nhập khẩu đông lạnh Úc, thịt bò đông lạnh Mỹ, của thương hiệu bongon, dê Úc, cừu Úc hàng hóa đã qua kiểm dịch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Xin trân trọng gửi đến quý khách hàng bảng báo giá như sau:
THỊT BÒ ÚC NHẬP KHẨU
STT
|
PRODUCTS
|
TÊN HÀNG
|
ĐVT
|
ĐƠN GIÁ
|
1
|
TENDERLOIN(1,8kg up)
|
Filê – Thăn nội
|
1kg
|
429,000
|
2
|
TENDERLOIN(0,9-1,4kg )
|
Filê – Thăn nội
|
1kg
|
329,000
|
3
|
CUBE ROLL
|
Đầu thăn ngoại
|
1kg
|
265,000
|
4
|
STRIPLOIN
|
Thăn ngoại
|
1kg
|
225,000
|
5
|
Flap Meat
|
Nạc vai
|
1kg
|
180,000
|
6
|
CLOD/BLADE
|
Thịt cổ bò
|
1kg
|
180,000
|
7
|
TOPSIDE
|
Nạc đùi trong
|
1kg
|
195,000
|
8
|
OUTSIDE
|
Nạc đùi ngoài
|
1kg
|
182,000
|
9
|
RUMP
|
Nạc thăn
|
1kg
|
182,000
|
10
|
KNUCKLE
|
Nạc đùi gọ
|
1kg
|
195,000
|
11
|
SHORT RIBS
|
Sườn già
|
1kg
|
220,000
|
12
|
BRISKET POINT END
|
Gầu bò
|
1kg
|
165,000
|
13
|
BRISKET NAVEL END
|
Nạm bò
|
1kg
|
160,000
|
14
|
TRIMMINGS(85CL)
|
Thịt vụn
|
1kg
|
130,000
|
15
|
SHINKSHANK
|
Bắp bò
|
1kg
|
170,000
|
|
|
|
|
|
| | | | |
|
|
|
|
|
THỊT BÒ MỸ NHẬP KHẨU
STT
|
PRODUCTS
|
TÊN HÀNG
|
ĐVT
|
ĐƠN GIÁ
|
1
|
TENDERLOIN
|
Filê – Thăn nội
|
1kg
|
690,000
|
2
|
SHORT PLATE
|
Ba rọi bò Mỹ
|
1kg
|
165,000
|
3
|
TOP BLADE
|
Lõi vai bò Mỹ
|
1kg
|
265,000
|
4
|
STRIPLOIN
|
Thăn lưng bò Mỹ
|
1kg
|
380,000
|
5
|
SHORT RIB BONEIN
|
Sườn bò có xương
|
1kg
|
285,000
|
6
|
CHUCK EYE ROLL
|
Nạc vai bò Mỹ
|
1kg
|
270,000
|
7
|
RIBEYE
|
Thăn ngoại bò Mỹ
|
1kg
|
490,000
|
8
|
CHUCK FLAP
|
Bẹ vai bò Mỹ
|
1kg
|
360,000
|
9
|
BRISTKET POINT
|
Gầu bò Mỹ
|
1kg
|
245,000
|
|
|
|
|
|
10
|
RIB FINGERS
|
Dẻ sườn trên
|
1kg
|
270,000
|
| | | | |
11
|
SHORT RIB BONELESS
|
Sườn bò Mỹ rút xương
|
1kg
| 530,000
|
|
|
|
|
|
|
PRODUCTS
|
TÊN HÀNG
|
ĐVT
|
ĐƠN GIÁ
|
1
|
LAMB SHOULDER
|
Dê nguyên con
|
1kg
|
185,000
|
THỊT HEO
|
TÊN HÀNG
|
ĐƠN GIÁ
|
1
|
BA RỌI HEO CÓ DA
|
75.000
|
2
|
BA RỌI HEO KHÔNG DA
|
75.000
|
3
|
SƯỜN HEO
|
68.000
|
4
|
DỰNG HEO
|
36.000
|
5
|
SƯỜN HEO
|
62.000
|
6
|
XƯƠNG ỨC HEO
|
42.000
|
7
|
CÁNH GÀ
|
75.000
|
8
|
ĐÙI GÀ GÓC TƯ
|
37.000
|
9
|
THỊT GÀ XAY
|
30.000
|
(Giá có giá trị từ ngày 15/12/2015 cho đến khi có thông báo giá mới)
Xin chân thành cảm ơn và mong được phục vụ Quý khách trong thời gian sớm nhất!
Trân trọng kính chào!
Một DN chuyên nhập khẩu thịt bò Úc tiết lộ từ đầu 2015 đến nay đã lên đến 200.000 con nhưng DN phải xây dựng khu chuồng trại nuôi nhốt đủ lớn, lò giết mổ kiểu Úc với chi phí không nhỏ.
Nhập khẩu lỗ hay lãi?
Chúng tôi tìm đến Công ty XNK Bò Ngon ở ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, là một trong số DN nhập khẩu (NK) bò Úc lớn nhất Việt Nam.
Từ năm 2015, DN này đã nhập khẩu bò Úc về vỗ béo, sau đó đưa vào giết mổ cung cấp “thịt tuột” (đã lóc xương, da) cho thị trường với số lượng khoảng vài chục ngàn con mỗi năm.
Không chỉ bán thịt bò Úc , thịt bò Mỹ nhập khẩu mà DN còn kinh doanh cả phân bò, hàng ngày bò Úc trong các chuồng trại nuôi nhốt SX hàng tấn phân, bán giá bình quân là 200.000 đồng/m3.
Vì vậy, gần như tháng nào cũng có “lô” bò Úc , bò mỹ được nhập khẩu, tháng này công ty nhập về 8.000 con, hiện đang trên đường vận chuyển về Việt Nam sau 10 ngày nữa, nâng tổng đàn bò Úc tồn kho lên đến 15.000 con.
Do số lượng nhập khẩu khá lớn nên ngoài 4 trại nuôi nhốt rộng khoảng 2 ha/trại chuyên nuôi vỗ béo tại huyện Đức Hòa, công ty này còn mở thêm một trang trại ở tỉnh Nghệ An để giết mổ cung cấp thịt bò Úc, thịt bò Mỹ cho thị phần miền Bắc.
Tuy nhiên, do việc nhập khẩu từ Việt Nam tăng, mạnh ai nấy làm, thời gian qua các công ty XK bò Úc tăng giá lên 30 cent/kg bò hơi cộng với tỷ giá đồng USD tăng quá mạnh nên đã gây khó khăn không ít cho DN NK.
Ông Phan Anh Tuấn, đại diện Công ty XNK BÒ NGON VIỆT NAM cho biết, giá nhập khẩu bò Úc (hơi) hiện dao động 2,6-2,95 USD/kg, bình quân 2,8 USD/kg tùy theo chất lượng bò.
Sau đó, nhân thêm 5% thuế nhập khẩu cùng 5% thuế VAT và 5% tỉ lệ hao hụt cho kết quả giá thành NK cuối cùng là 3,2 USD/kg tương đương 71.000 đồng/kg (1 USD = 22.000 đồng), nhưng bán ra thị trường trong nước chỉ có 70 ngàn/kg. Rõ ràng lỗ.
Bò Úc nhập khẩu về VN đưa vào nuôi nhốt tại các khu vực chuồng trại theo tiêu chuẩn của Úc là 7m2 diện tích sàn/con.
Bò Úc nhập khẩu về VN đưa vào nuôi nhốt tại các khu vực chuồng trại theo tiêu chuẩn của Úc là 7 m2 diện tích sàn/con.
“NK bò Úc về bán thịt mà kêu lỗ nghe lạ thật, nhưng thực tế nó vậy. Cho nên muốn có lãi, nhập bò nặng 350 kg, phải nuôi vỗ béo lên 450 kg mới có lãi. Cụ thể, sau khi nuôi cách ly 7 ngày (tiêm phòng tụ huyết trùng và LMLM) thì tiếp tục vỗ béo thêm 3 tháng nữa, một ngày cho ăn 30 kg thức ăn gồm cỏ, rỉ mật, thân cây bắp, cám hỗn hợp cùng 50 lít nước, nó sẽ tăng trọng được 1,1 kg/ngày. Nuôi 3 tháng sẽ triệt tiêu 5% hao hụt ban đầu.
Nhưng con bò Úc bên họ thức ăn chủ yếu là cỏ thiên nhiên, còn khi đưa về VN vỗ béo giống như nuôi heo công nghiệp nên nuôi quá hạn, quá lứa thì nó cũng sinh mỡ nhiều không xuất chuồng được.
Thế nên, các DN NK có thắng hay không chủ yếu là phải trang bị được chuồng trại, đồng cỏ tự nhiên và khu vực giết mổ hiện đại. Còn DN nào bán ra 65 ngàn đồng/kg hơi nhưng kêu có lãi, có thể họ kinh doanh thời vụ hoặc chỉ có ăn gian thuế”, ông Huy nhấn mạnh.
Trái lại, một ý kiến khác của ông Lưu Bích, chủ DN nhập khẩu bò Úc và thịt bò Mỹ ở quận Tân Bình (TP HCM) mới tham gia thị trường bò Úc từ cuối quý II năm 2104 lại cho rằng kinh doanh bò Úc chắc chắn có lãi vì giá nhập sống có thời điểm tối đa chỉ có 2 USD/kg. Sau khi cộng thêm 5% thuế suất NK, 5% VAT, tiền vận chuyển về khu lưu nhốt và các chi phí khác phát sinh thì giá thành chưa tới 60.000 đồng/kg hơi. Trong khi đó, giá bò Úc mà DN đang bán cho các lò giết mổ giá 70.000 đồng/kg trở lên.
Bò Úc không ngon ăn
“Bên đó người ta rao bán cả đàn từ 1.000 con đến 10.000 con, trong đó có con tốt, con gầy xấu. Trong đàn bò NK nếu gặp ít con gầy thì tỷ lệ hao hụt càng thấp.
Có đáng lo?
Theo tìm hiểu chúng tôi, hiện nay giá bò tại Úc tăng rất mạnh so với lô hàng đầu tiên Công ty Kết Phát Thịnh nhập về vào năm 2013 (50.000 đồng/kg hơi).
Các giống bò Úc chủ yếu là giống Brahman (cho thịt và sinh sản), Angus (chuyên cho thịt) và Droughtmaster. Trong đó, giống bò thịt Brahman được nhiều DN NK ưa chuộng do có ưu điểm tăng trọng nhanh trong giai đoạn vỗ béo nhưng việc chăm sóc đầu tư chỉ ở mức tối thiểu.
Chỉ tính riêng tại thị trường TP HCM, theo dự báo của Chi cục Thú y TP, mỗi ngày tiêu thụ trung bình 600 con bò, trong đó bò nội địa vỏn vẹn chưa đến 100 con, còn lại phải nhập bò từ Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar và Úc.
Cái khó và đau đầu nhất hiện nay của DN NK bò Úc là khu cách ly, khu nuôi nhốt có mặt bằng sạch sẽ rộng rãi, một chuồng trại nuôi nhốt 1.500 con phải cần diện tích ít nhất là 1,1 ha (theo tiêu chuẩn của Úc là 7 m2 sàn/con), cùng với đồng cỏ, thức ăn tự nhiên cho nó.
Nếu tính lượng bò nhập khẩu từ các tỉnh miền Trung trở vào, mỗi ngày cũng có ít nhất 4.000 con từ các nước lân cận được đưa về giết mổ, bán ra thị trường.
Do đó, các DN NK bò Úc “đo lường” thị trường thịt bò tại VN còn rất lớn, nên trong năm 2013 chỉ có 2-3 đơn vị chuyên NK bò Úc nhưng sau 3 năm đã “bùng nổ” không dưới chục đơn vị.
Ông Huy tiết lộ, năm 2014 tổng đàn bò Úc nhập về VN có trên 180.000 con, nhưng từ đầu năm 2015 đến nay số lượng nhập về đã lên đến con số 200.000 con. Trọng lượng đàn bò nhập khẩu bình quân 350-500 kg/con.
Tuy nhiên, vẫn theo ông Huy, đừng nghĩ rằng con bò Úc nhập về nhiều sẽ gây thiệt hại cho người chăn nuôi trong nước, bởi giá thịt bò nội và ngoại vẫn còn ngang ngửa, bình quân 70.000 đồng/kg bò hơi, tức khoảng 160.000 đồng/kg “thịt tuột” bán ra từ lò mổ.
Theo ông Trương Văn Tuấn, Trưởng trạm Thú y huyện Đức Hòa (Long An), trong khi bò lai Sind nội đang được các hộ nông dân nuôi phổ biến, cứ 3,3 kg hơi sau khi giết mổ mới lấy được 1 kg thịt tuột, còn bò Úc giống Brahman chỉ có 2,7 kg hơi là ra 1 kg thịt tuột.
Đây cũng là ưu điểm của con bò ngoại. Nhưng qui trình giết mổ bò Úc cũng rất nghiêm ngặt, khu vực giết mổ phải sạch sẽ cao ráo, cách mặt đất 80 cm, đặc biệt phải đối xử nhân đạo với vật nuôi, trong khu vực giết mổ phải có chuồng ép để bắn súng hơi gây ngất. Đây cũng là lý do mà có một số DN đang rất muốn nhảy vào lĩnh vực kinh doanh này, nhưng họ còn e ngại vì không đáp ứng được lò giết mổ theo tiêu chuẩn Úc!.
“Theo tôi, cần phải khai thác triệt để các đặc tính tốt của bò Úc nhập khẩu, bởi nó cao lớn, sạch bệnh nên có thể không cần lai giống bằng cách nhập tinh, bơm tinh bò như hiện nay. Có thể lai trực tiếp từ bò Úc NK với bò trong nước để cải thiện đàn bò trong nước là phương án tốt nhất. Đừng nghĩ rằng con bò Úc nhập về nhiều sẽ làm thiệt hại ngành chăn nuôi mà cái đáng sợ nhất là thịt trâu đông lạnh (Ông Phan Anh Tuấn - Công ty XNK BÒ NGON VIỆT NAM ).