Tên gọi:
Thịt diềm thăn Bò MỹTên tiếng Anh: American Beef Outside Skirt
Xuất sứ: Mỹ (USA)
Trọng lượng trung bình: 2 - 2.5 Kg/PC
Thịt Diềm thăn, một số nơi còn gọi là Diềm, dải, yếm - Tiếng Anh gọi là American Beef Outside Skirt, là phần thit được pha lọc từ phần thịt bụng của con Bò, thịt diềm thăn có đặc trưng mềm, giòn và rất ngọt (giòn hơn phần thịt gầu), thịt diềm có đặc trưng xếp ngói chéo, các mô thịt nạc liên kết theo dạng bó, xếp chồng giữa các lớp mỡ bụng thơm ngậy béo.
Đây có thể nói là phần thịt ngon nhất phần bụng hơn gầu, nạm - với người phương Tây, món Diềm thăn cuộn rau củ nướng, bỏ lò, steak áp chảo luôn là món ăn vô cùng hấp dẫn. Còn với người Châu Á, món diềm thăn thái lát nướng, lẩu là những món ăn được nhiều người thưởng thức.
Diềm thăn là một sản phẩm thích hợp với món nướng, lẩu, xào, bít tết. Tuy nhiên, sản phẩm được các nhà hàng, khách sạn và thực khách ưa chuộng hơn cả là món nướng.
Hướng dẫn sử dụng: Rã đông ở nhiệt độ thường trước khi sử dụng ít nhất 1-2 tiếng. Để thịt được rã đông đúng cách và không mất nước, bạn nên rã đông trong ngăn mát tủ lạnh trước khi sử dụng ít nhất 24h.
HƯỚNG DẪN CÁCH SƠ CHẾ DIỀM THĂN
Món
Diềm thăn nướng hoặc lẩu, steak vô cùng hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết cách sơ chế phần thịt này. Vì đặc tính của thịt rất nhiều màng gân (dai), mỡ bao bọc bên ngoài và nếu không lọc sạch sẽ khó chế biến
Vậy cách làm thế nào? Hãy cùng www.bongon.vn tìm hiểu cách sơ chế để có thể chế biến được món diềm thăn hoàn hảo nhất nhé!
Bước 1: Rã đông toàn bộ miếng
diềm thăn (cây diềm thăn) đến vừa tới, còn đối với thịt tươi thì nên cho vào tủ lạnh để cứng vừa phải (làm cho mỡ rắn lại dễ thao tác )