-
Thịt Thăng Nội Bò Ngon 1Kg
- 370.000
- 199.000
Thịt Thăng Nội Bò Ngon 1Kg
Thăn Nội Bò Úc là một trong những lựa chọn được nhiều người ưa chuộng nhất cho món bò Beefsteak bởi độ mềm, ngậy của thịt. Ngoài ra Thăn Nội Bò Úc còn thích hợp làm một số món ngon như: Nướng, bò lúc lắc, xào, lẩu...vv
Beefsteak là món ăn ngon được ưa chuộng. Để có thể chế biến beefsteak ngon cần phải lưu ý đến việc chọn thịt bò và dùng ngọn lửa. Đối với thịt bò phải chon loại thịt mềm, có thể là thịt bò Úc/ Bò Mỹ hoặc thịt bò thăn nhưng phải dần đến khi miếng thịt trở nên mềm. Đối với lửa, phải dùng ngọn lửa lớn, làm miếng thịt bò cháy xém mà phần nước trong thịt bò không bị chảy ra ngoài.
I. Nguyên liệu:
Thịt bò Úc/ Mỹ hoặc thịt thăn
Hành tây, tỏi, đường, muối, mắm, bột nêm, tiêu, rượu vang đỏ, dầu oliu
Chảo gang dày
II. Cách làm
1.Chuẩn bị:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng bàn tay dày khoảng 1cm - 4cm (Tuỳ sở thích của từng người), tuy nhiên, miếng thăn bò làm Beefsteak cắt dày 3-4cm sẽ cho miếng thịt mềm, ngậy, khi ăn không bị khô...vv .Đối với loại thịt thăn, dùng sống dao đập dập các thớ thịt đến khi miếng thịt bò trở nên mềm
Giã nhuyễn hành tây, tỏi, đường, muối, bột nêm.
Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị ở trên. Cho thêm ít rượu vang, dầu oliu.
Sau đó cất vào tủ lạnh ngăn đá 1 ngày.
2.Cách làm
Bắt chảo gang dày lên bếp với lửa lớn ở mức cao nhất.
Cho ít dầu ăn vào bề mặt chảo. Lúc dầu bốc khói cho 1 hoặc 2 miếng thịt bò vào áp chảo. Đến khi thịt bò cháy xém tiếp tục trở mặt còn lại và áp chảo. Thời gian áp chảo khoảng 10-20 giây/ 1 mặt
Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có thể chế biến độ chín beefsteak tùy thích.
+ rare - ngoài chín, cháy cạnh, trong đỏ tươi
+ medium rare - ngoài chín, trong còn hơi hồng
+ well-done - trong ngoài đều chín
- Trình bày ra đĩa, thêm vài cộng ngò và rắc tiêu lên bề mặt.
Beefsteak thường ăn kèm với bánh mì, khoai tây chiên, dưa leo,sốt mayonee
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
4
Video làm bò bít tết
Thịt Thăng Nội Bò Ngon 1Kg
- 370.000
- 199.000