MS 660
Chia sẻ
  • Thịt bò Mỹ hơn nửa triệu một kg...

  • 0
  • 0

Tên sản phẩm: Thịt bò Mỹ hơn nửa triệu một kg vẫn đông khách mua

Nguồn cung nội địa thiếu hụt, cộng với thông tin thịt bò nội bị bơm nước khi giết mổ nên tại TP HCM, nhiều người chọn mua thịt bò Mỹ đông lạnh, với giá có loại đến hơn 700.000 đồng/kg.

Tại hầu hết các siêu thị, các cửa hàng online, các chợ lớn trên địa bàn TP HCM … thịt bò Úc, thịt bò Mỹ , bò Nhật đều có mặt với giá đắt hơn nhiều so với thịt bò nội. Nếu bò Úc được giới thiệu là thịt nóng (nhập nguyên con về giết mổ) thì bò Mỹ là loại đông lạnh. Song so với bò Úc và bò nội địa, thịt bò đông lạnh Mỹ dù giá cao ngất ngưỡng vẫn được nhiều người tìm mua.


  • Áp dụng: Thịt bò Mỹ hơn nửa triệu một kg vẫn đông khách mua
  • Địa chỉ : 46 Đường 61, P .Phước Long B, Quận 9.Tp.HCM
  • Số điện thoại : 0916 415 277
  • Thời gian làm việc : Từ thứ 2 đến thứ 7 Sáng 8h30 đến 17h
  • Cam kết đúng sản phẩm của Bò Ngon  đăng lên

  • Thịt bò Mỹ hơn nửa triệu một kg vẫn đông khách mua

    Nguồn cung nội địa thiếu hụt, cộng với thông tin thịt bò nội bị bơm nước khi giết mổ nên tại TP HCM, nhiều người chọn mua thịt bò Mỹ đông lạnh, với giá có loại đến hơn 700.000 đồng/kg.


    Tại hầu hết các siêu thị, các cửa hàng online, các chợ lớn trên địa bàn TP HCM … thịt bò Úc, thịt bò Mỹ , bò Nhật đều có mặt với giá đắt hơn nhiều so với thịt bò nội. Nếu bò Úc được giới thiệu là thịt nóng (nhập nguyên con về giết mổ) thì bò Mỹ là loại đông lạnh. Song so với bò Úc và bò nội địa, thịt bò đông lạnh Mỹ dù giá cao ngất ngưỡng vẫn được nhiều người tìm mua.
    Đắt hàng nhất là ba rọi bò Mỹ với giá 190.000-199.000 đồng/kg. Đây là phần thịt dưới bụng bò có những dải mỡ xen với nạc nhưng phần mỡ nhiều hơn. Loại này được nhiều người chọn mua vì mềm, phù hợp với nhiều kiểu chế biến, nhưng quan trọng nhất, đây là loại thịt có mức giá rẻ nhất trong các bộ phận của bò Mỹ nhập khẩu hiện nay. Các loại khác như thịt thăn nội bò Mỹ giá đến trên 849.000 đồng/kg, sườn không xương 590.000 đồng/kg, nạc lưng 479.000 đồng/kg…


    Phần lớn thịt bò bán lẻ trên thị trường, cả hàng nhập khẩu và nội địa trừ phần bắp bò người bán để nguyên, còn lại thường chỉ có nạc. Nhưng thịt bò Mỹ đông lạnh lại có nhiều phần không khác thịt heo, như ba rọi bò Mỹ, sườn bò Mỹ, nạc vai bò mỹ… vừa gợi sự tò mò lại tạo thêm nhiều sự chọn lựa cho các bà nội trợ.
    Anh Tâm, một đầu mối kinh doanh bò Mỹ ở quận 3, cho biết chỉ bán hàng online và quảng cáo qua bạn bè, người thân nhưng mỗi tháng anh cũng bán trên 500 kg..


     Anh Tâm cho rằng, bò Mỹ là hàng đông lạnh nhưng rất dễ bán bởi ngoài yếu tố sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt thì “mác” hàng Mỹ cũng là điều đầu tiên thuyết phục thực khách.
    Theo đầu mối kinh doanh này, bò Mỹ đông lạnh đã được bán từ nhiều năm nay nhưng bán mạnh nhất mới đầu năm 2015. Anh lấy hàng qua một công ty ở quận 9, và thông tin từ đầu mối này, doanh nghiệp nhập hàng cho anh mỗi tháng tiêu thụ không dưới 1200 tấn, chủ yếu cung ứng cho các nhà hàng, khách sạn, quán ăn lớn của TP HCM.
    “Hiện có rất nhiều đơn vị khác cũng chào mời tôi nhập thịt bò Mỹ bán, với nhiều hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao khi TPP chính thức có hiệu lực”,
    Chị Ngọc Anh, chủ một cửa hàng thịt bò ở Thủ Đức cho biết, hiện chỉ có bò Mỹ mới có thịt ba rọi bán lẻ. Với giá bán loại rẻ nhất xấp xỉ 190.000 đồng/kg, khách hàng của chị phần lớn là mối quen và là những người có thu nhập khá. Khách bình thường vẫn chọn loại bò trong nước với giá dao động 250.000 đồng/kg.
    Song theo chị Anh, khách mua bò Mỹ ngày càng tăng, vì tin bò Mỹ này được giết mổ và cấp đông ngay, "sạch" hơn so với thịt nóng nhưng giết mổ không an toàn, hoặc các cửa hàng bán không hết bảo quản lạnh, tẩm ướp để bán trong những ngày tiếp theo. Người bán bò đông lạnh cũng chuộng mặt hàng này vì là loại cấp đông, dễ bảo quản và thịt ngon thơm thịt bo việt
    Ông Tống Xuân Chinh, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, việc người tiêu dùng Việt ngày càng ưa chuộng thịt ngoại, đặc biệt thịt bò Mỹ, là do tác động của thị trường. Bởi tất yếu khi đô thị hóa, đời sống tăng lên thì thu nhập cũng cao hơn. Người dân sẽ lựa chọn những sản phẩm ngoại ưa thích nhất, đáp ứng nhu cầu của họ. Ngoài ra, việc này còn liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm.
    “Thời gian qua, trong nước có rộ lên chuyện thức ăn chăn nuôi chứa chất vàng ô, chất cấm. Do đó rất nhiều người có thu nhập cao chuyển sang lựa chọn thịt bò, trâu, thỏ, dê, cừu…. nhập khẩu. Thịt động vật ăn cỏ có hàm lượng Cholesteron thấp, tốt cho sức khỏe, song nguồn cung trong nước chưa đáp ứng. Việc chọn thịt ngoại là nhu cầu của thị trường, không thể làm khác được”, ông Chinh nói.
    Theo tính toán của Cục Chăn nuôi, năm 2015, thịt bò nhập khẩu ước đạt khoảng 300 triệu USD, tăng 50 triệu so với năm 2014 (250 triệu USD), với khối lượng nhập khoảng 39.000 tấn, tăng 20-25% so với cùng kỳ.
    Theo thống kê từ Bộ NNPTNT, năm 2015, sản lượng thịt lợn nhập khẩu đạt 4.000 tấn có tăng chút ít so với 2014, trong khi thịt gà vẫn duy trì khoảng 80.000 - 90.000 tấn.Riêng thịt bò nhập từ Australia và các nước lân cận lại có sự gia tăng đột biến. Cả năm 2015, Việt Nam nhập khoảng hơn 200.000 con bò Australia, chưa kể hàng trăm ngàn con trâu bò từ các nước Campuchia, Lào, Myanmar hay Thái Lan.
    Tuy lượng lớn thịt ngoại ùn ùn đổ vào Việt Nam trong năm 2015 tuy nhiên áp lực thịt nhập khẩu trong năm 2016 còn lớn hơn do hàng loạt các hiệp định FTA với Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật, AEC có hiệu lực, hay TPP vừa chính thức ký kết cũng mở ra cơ hội thịt ngoại tràn vào.Thuế suất nhập khẩu thịt từ khu vực Asean đã chính thức về 0%, và thịt lợn, gà, trứng gia cầm từ các nước này có triển vọng đổ về Việt Nam vì giá thành chăn nuôi vẫn thấp hơn chúng ta ít nhất 10 - 15%.
    Tuy áp lực thịt ngoại đã rõ ràng, nhưng đáng nói là hiện tại ngành chăn nuôi vẫn chưa có kịch bản đối phó nào rõ ràng. Ông Nguyễn Đăng Vang - Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, từng kêu rằng việc phải chi ra tới hơn 400 triệu USD nhập khẩu thịt để sử dụng đối với một quốc gia nông nghiệp có lợi thế chăn nuôi như Việt Nam là một điều hết sức lãng phí. Còn ông Lê Bá Lịch - Chủ tịch Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam cho rằng ngành chăn nuôi Việt Nam phải phát triển mạnh các trang trại lớn để có lợi thế nhờ quy mô, áp dụng công nghệ và cách thức quản lý hiện đại. “Điều này sẽ giúp giảm giá thành, nâng cao chất lượng thịt, giúp hàng nội đứng vững trước làn sóng nhập khẩu thịt ngoại”, ông Lịch nhận xét. Tuy nhiên, ý kiến này đã đưa ra hàng chục năm trước, và thực tế đến nay ngành chăn nuôi chủ yếu vẫn phát triển manh mún, loay hoay tìm đầu ra.

     Tại hầu hết các siêu thị, các cửa hàng online, các chợ lớn trên địa bàn TP HCM … thịt bò Úc, thịt bò Mỹ , bò Nhật đều có mặt với giá đắt hơn nhiều so với thịt bò nội. Nếu bò Úc được giới thiệu là thịt nóng (nhập nguyên con về giết mổ) thì bò Mỹ là loại đông lạnh. Song so với bò Úc và bò nội địa, thịt bò đông lạnh Mỹ dù giá cao ngất ngưỡng vẫn được nhiều người tìm mua.
    Đắt hàng nhất là ba rọi bò Mỹ với giá 190.000-199.000 đồng/kg. Đây là phần thịt dưới bụng bò có những dải mỡ xen với nạc nhưng phần mỡ nhiều hơn. Loại này được nhiều người chọn mua vì mềm, phù hợp với nhiều kiểu chế biến, nhưng quan trọng nhất, đây là loại thịt có mức giá rẻ nhất trong các bộ phận của bò Mỹ nhập khẩu hiện nay. Các loại khác như thịt thăn nội bò Mỹ giá đến trên 849.000 đồng/kg, sườn không xương 590.000 đồng/kg, nạc lưng 479.000 đồng/kg…
    Phần lớn thịt bò bán lẻ trên thị trường, cả hàng nhập khẩu và nội địa trừ phần bắp bò người bán để nguyên, còn lại thường chỉ có nạc. Nhưng thịt bò Mỹ đông lạnh lại có nhiều phần không khác thịt heo, như ba rọi bò Mỹ, sườn bò Mỹ, nạc vai bò mỹ… vừa gợi sự tò mò lại tạo thêm nhiều sự chọn lựa cho các bà nội trợ.
    Anh Tâm, một đầu mối kinh doanh bò Mỹ ở quận 3, cho biết chỉ bán hàng online và quảng cáo qua bạn bè, người thân nhưng mỗi tháng anh cũng bán trên 500 kg.
    Anh Tâm cho rằng, bò Mỹ là hàng đông lạnh nhưng rất dễ bán bởi ngoài yếu tố sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt thì “mác” hàng Mỹ cũng là điều đầu tiên thuyết phục thực khách.
    Theo đầu mối kinh doanh này, bò Mỹ đông lạnh đã được bán từ nhiều năm nay nhưng bán mạnh nhất mới đầu năm 2015. Anh lấy hàng qua một công ty ở quận 9, và thông tin từ đầu mối này, doanh nghiệp nhập hàng cho anh mỗi tháng tiêu thụ không dưới 1200 tấn, chủ yếu cung ứng cho các nhà hàng, khách sạn, quán ăn lớn của TP HCM.
    “Hiện có rất nhiều đơn vị khác cũng chào mời tôi nhập thịt bò Mỹ bán, với nhiều hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao khi TPP chính thức có hiệu lực”,
    Chị Ngọc Anh, chủ một cửa hàng thịt bò ở Thủ Đức cho biết, hiện chỉ có bò Mỹ mới có thịt ba rọi bán lẻ. Với giá bán loại rẻ nhất xấp xỉ 190.000 đồng/kg, khách hàng của chị phần lớn là mối quen và là những người có thu nhập khá. Khách bình thường vẫn chọn loại bò trong nước với giá dao động 250.000 đồng/kg.
    Song theo chị Anh, khách mua bò Mỹ ngày càng tăng, vì tin bò Mỹ này được giết mổ và cấp đông ngay, "sạch" hơn so với thịt nóng nhưng giết mổ không an toàn, hoặc các cửa hàng bán không hết bảo quản lạnh, tẩm ướp để bán trong những ngày tiếp theo. Người bán bò đông lạnh cũng chuộng mặt hàng này vì là loại cấp đông, dễ bảo quản và thịt ngon thơm thịt bo việt
    Ông Tống Xuân Chinh, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, việc người tiêu dùng Việt ngày càng ưa chuộng thịt ngoại, đặc biệt thịt bò Mỹ, là do tác động của thị trường. Bởi tất yếu khi đô thị hóa, đời sống tăng lên thì thu nhập cũng cao hơn. Người dân sẽ lựa chọn những sản phẩm ngoại ưa thích nhất, đáp ứng nhu cầu của họ. Ngoài ra, việc này còn liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm.
    “Thời gian qua, trong nước có rộ lên chuyện thức ăn chăn nuôi chứa chất vàng ô, chất cấm. Do đó rất nhiều người có thu nhập cao chuyển sang lựa chọn thịt bò, trâu, thỏ, dê, cừu…. nhập khẩu. Thịt động vật ăn cỏ có hàm lượng Cholesteron thấp, tốt cho sức khỏe, song nguồn cung trong nước chưa đáp ứng. Việc chọn thịt ngoại là nhu cầu của thị trường, không thể làm khác được”, ông Chinh nói.
    Theo tính toán của Cục Chăn nuôi, năm 2015, thịt bò nhập khẩu ước đạt khoảng 300 triệu USD, tăng 50 triệu so với năm 2014 (250 triệu USD), với khối lượng nhập khoảng 39.000 tấn, tăng 20-25% so với cùng kỳ.
    Theo thống kê từ Bộ NNPTNT, năm 2015, sản lượng thịt lợn nhập khẩu đạt 4.000 tấn có tăng chút ít so với 2014, trong khi thịt gà vẫn duy trì khoảng 80.000 - 90.000 tấn.Riêng thịt bò nhập từ Australia và các nước lân cận lại có sự gia tăng đột biến. Cả năm 2015, Việt Nam nhập khoảng hơn 200.000 con bò Australia, chưa kể hàng trăm ngàn con trâu bò từ các nước Campuchia, Lào, Myanmar hay Thái Lan.
    Tuy lượng lớn thịt ngoại ùn ùn đổ vào Việt Nam trong năm 2015 tuy nhiên áp lực thịt nhập khẩu trong năm 2016 còn lớn hơn do hàng loạt các hiệp định FTA với Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật, AEC có hiệu lực, hay TPP vừa chính thức ký kết cũng mở ra cơ hội thịt ngoại tràn vào.Thuế suất nhập khẩu thịt từ khu vực Asean đã chính thức về 0%, và thịt lợn, gà, trứng gia cầm từ các nước này có triển vọng đổ về Việt Nam vì giá thành chăn nuôi vẫn thấp hơn chúng ta ít nhất 10 - 15%.
    Tuy áp lực thịt ngoại đã rõ ràng, nhưng đáng nói là hiện tại ngành chăn nuôi vẫn chưa có kịch bản đối phó nào rõ ràng. Ông Nguyễn Đăng Vang - Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, từng kêu rằng việc phải chi ra tới hơn 400 triệu USD nhập khẩu thịt để sử dụng đối với một quốc gia nông nghiệp có lợi thế chăn nuôi như Việt Nam là một điều hết sức lãng phí. Còn ông Lê Bá Lịch - Chủ tịch Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam cho rằng ngành chăn nuôi Việt Nam phải phát triển mạnh các trang trại lớn để có lợi thế nhờ quy mô, áp dụng công nghệ và cách thức quản lý hiện đại. “Điều này sẽ giúp giảm giá thành, nâng cao chất lượng thịt, giúp hàng nội đứng vững trước làn sóng nhập khẩu thịt ngoại”, ông Lịch nhận xét. Tuy nhiên, ý kiến này đã đưa ra hàng chục năm trước, và thực tế đến nay ngành chăn nuôi chủ yếu vẫn phát triển manh mún, loay hoay tìm đầu ra.


    Thịt bò Mỹ hơn nửa triệu một kg vẫn đông khách mua

    • 0
    • 0

    Thảo luận sản phẩm "Thịt bò Mỹ hơn nửa triệu một kg vẫn đông khách mua"

    Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gởi bài.

    Thịt bò Mỹ hơn nửa triệu một kg vẫn đông khách mua

    • * Giao hàng tận nơi miễn phí nội thành TPHCM
    •  
    • * Chuyển phát nhanh đi toàn quốc
    •  
    • * Đặt hàng qua ĐT : 0916 415 277

    Bongon.vn - Thời gian giao hàng 8h-18h từ T2 đến T7 - Đặt hàng 24/24 - Hotline: 0916 415 277

    ©2014 www.bongon.vn bản quyền thuộc về Thịt bò mỹ nhà cung cấp thịt bò